EV Charger

Future Charge เป็นผู้จัดจำหน่ายและนำเข้าผลิตภัณฑ์เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าและ ผลิตภัณฑ์ในเครืออย่างเป็นทางการของ
SIEMENS แบรนด์ชั้นนำจากประเทศเยอรมนี ด้วยดีไซน์เครื่องชาร์จที่เรียบหรู ดูทันสมัย วิธีการใช้งานที่ง่ายและปลอดภัย
พร้อมทั้งบริการติดตั้งเครื่องชาร์จและให้คำแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญที่มีคุณภาพ

Installation
of your
VersiCharge.

Pre-Inspection

ติดต่อเราผ่านเบอร์โทรหรือช่องทางออนไลน์ (Facebook, Line) เพื่อสอบถามข้อมูลเบื้องต้นและนัดทีมผู้เชี่ยวชาญเข้าสำรวจหน้างานที่ต้องการติดตั้ง

Inspection

ทีมผู้เชี่ยวชาญจะให้คำแนะนำในการเลือกรุ่นเครื่องชาร์จที่เหมาะกับบ้านหรือรถยนต์ของคุณ ขั้นตอนการติดตั้ง และข้อมูลอื่น ๆ โดยละเอียด

Confirm Installation

ยืนยันวันและเวลานัดหมายติดตั้งเครื่องชาร์จ

Installation

ทีมงานเข้าติดตั้งเครื่องชาร์จ โดยจะใช้เวลาประมาณ 2-5 ชม. เพื่อให้เครื่องชาร์จถูกเปิดใช้งานและพร้อมใช้งาน

Demonstration

ทีมงานของเราจะสาธิตวิธีการใช้งานเครื่องชาร์จอย่างละเอียด ความหมายของไฟต่าง ๆ ขั้นตอนการแก้ไขปัญหาเบื้องต้น และวิธีติดต่อทีมเซอร์วิสหากเครื่องชาร์จเกิดปัญหา

ระบบชาร์จไฟ ที่เหมาะกับรถของคุณ

เลือกเครื่องชาร์จที่เหมาะกับรถของคุณ

Faqs

ค่าใช้จ่ายในการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าอยู่ที่เท่าไหร่?

ค่าไฟฟ้าในการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 3.6 บาท ต่อ kWh ยกตัวอย่างในการคำนวณค่าใช้จ่ายในการชาร์จรถ Porsche Cayenne S E-Hybrid ซึ่งมีแบตเตอรี่ขนาด 10.8 kWh สามารถวิ่งได้ระยะทางประมาณ 22.4 km(ขึ้นอยู่กับวิธีการขับของผู้ใช้) ในการชาร์จ 1 ครั้ง ค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ 10.8x 3.6 = 38.88 บาท หรือ ประมาณ 1.73 บาท ต่อ km

การชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าใช้เวลานานแค่ไหน?

ระยะเวลาในการชาร์จขึ้นอยู่กับชนิดของสถานีชาร์จและรถยนต์ สามารถเช็คระยะเวลาในการชาร์จของรถยนต์แต่ละรุ่นโดยการกดปุ่มด้านล่าง

 

Learn More

ระบบ AC และ DC แตกต่างกันอย่างไร?

ความแตกต่างของสถานีชาร์จ AC และ DC คือ สถานี AC จะใช้ไฟในการชาร์จที่ 230 – 400v ซึ่งใกล้เคียงกับอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน และความจุในการชาร์จระหว่าง 3.7 – 22kW ซึ่งต้องติดตั้งโดนช่างที่มีประสบการณ์ ในขณะที่สถานีแบบ DC นั้นมีความต้องการไฟที่สูงกว่า และติดตั้งยากกว่า รวมทั้งสามารถชาร์จได้เร็วกว่าอีกด้วย สถานีชาร์จประเภทนี้จึงเหมาะที่จะใช้ในที่สาธารณะ

ทำไมถึงต้องซื้อที่ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในเมื่อมีอุปกรณ์ชาร์จแถมมากับรถอยู่แล้ว?

อุปกรณ์ชาร์จที่แถมมากับรถยนต์นั้น เหมาะกับการชาร์จไฟฉุกเฉินเท่านั้น เนื่องจากมาตรฐานของปลั๊กไฟตามบ้านไม่ได้ออกแบบมาเพิ่มใช้ในการชาร์จรถยนต์ ตัวปลั๊กทั่วไปออกแบบมาเพิ่มให้รองรับกระแสได้เพียบ10 แอมป์ แต่อุปกรณ์ชาร์จที่แถมมากับรถยนต์นั้น จะสามารถใช้ไฟได้สูงสุดถึง16 แอมป์ นอกจากนี้ ยังไม่มีระบบตัดไฟเมื่อชาร์จเต็ม อาจทำให้มีความร้อนเกิดขึ้นที่สาย ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดกระแสไฟฟ้าลัดวงจรหรือเกิดเพลิงไหม้ได้ ทำให้ไม่เหมาะกับการชาร์จทิ้งไว้ทั้งคืน แต่ Versicharge จะมีการเดินสายจากตู้ไฟฟ้าโดยตรง(เหมือนเครื่องปรับอากาศ)และมีอุปกรณ์ป้องกันกระแสไฟรั่วในตัว อีกทั้งมีระบบตัดไฟเมื่อชาร์จเต็ม ทำให้การใช้งาน Versicharge มีความปลอดภัยมากกว่ามาก นอกจากนี้ยังใช้เวลาในการชาร์จเร็วขึ้นอีกด้วย

การชาร์จ 1 ครั้งสามารถขับได้ระยะทางแค่ไหน?

ระยะทางที่รถยนต์ไฟฟ้าสามารถวิ่งได้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ น้ำหนักของที่บรรทุก ขนาดของแบตเตอรี่และชนิดของรถ สามารถเช็คระยะทางในการวิ่งของรถยนต์แต่ละรุ่นโดยการกดปุ่มด้านล่าง

 

Learn More

การรับประกันและประกันภัยแตกต่างกันอย่างไร?

ความแตกต่างระหว่าง การรับประกัน กับ ประกันภัย
ปกติสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ทั่วไปนั้นจะมีแค่ Warrantee ซึ่งเป็นการรับประกันที่ตัวสินค้า โดยทาง Futurecharge นอกจากจะรับประกันสินค้าถึง 2 ปี ยังเพิ่มการรับประกันอีกประเภทหนึ่งซึ่งก็คือ insurance เป็นการรับประกันเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้น ครอบคลุมวงเงิน20ล้านบาท เป็นเวลา 1 ปี

ทำไมต้องซื้อ Versicharge?

VersiCharge เป็นผลิตภัณฑ์จากบริษัทSiemens ซึ่งเป็นบริษัทเกี่ยวกับวิศวกรรมขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรป นอกจากนี้ VersiCharge ยังได้รับความเชื่อมั่นจากบริษัททั่วโลก เนื่องจากความปลอดภัย สะดวกง่ายต่อการใช้ และมีราคาย่อมเยาเมื่อเทียบกับบริษัทคู่แข่ง

Versicharge ปลอดภัยแค่ไหน?

Siemens ได้ติดตั้งระบบความปลอดภัยอย่างสูงใน VersiCharge ทั้งระบบ CCID (Charging Circuit Interrupting Device) และ GFCI (Ground Fault Circuit Interruptors) ตามมาตรฐาน NEC (National Electrical Code)

We are compatible with all plug-in vehicle brands